บทความแนะนำ

การเดินทางมาหัวหิน เลี่ยงรถติดพระราม 2

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

เป็นที่รู้กันสำหรับคนที่ชอบมาเที่ยวหัวหิน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว ว่าการเดินทางบนถนนพระราม 2 นั้นติดขัดไม่ใช่น้อย ยิ่งในตอนนี้กำลังมีการปรับปรุงถนน เพื่อขยายช่องทางการจราจร และสร้างสะพานกลับรถเพิ่ม บริเวณช่วงจุดตัดวงแหวนกาญจนาภิเษกไปจนถึงกิโลเมตรที่ 20 เป็นพื้นที่ก่อสร้าง ความจริงแล้วช่วงที่มีการปรับปรุงถนนไม่ได้เป็นช่วงที่ยาวมาก รวมระยะทางแค่ราวๆ 10 กิโลเท่านั้น แต่ช่องจราจรที่ถูกบีบให้เหลือน้อยลง ก็ทำให้การสัญจรอาจจะไม่สะดวกนัก

พี่วาฬก็เลยจะมาแนะนำเส้นทาง การเดินทางมาหัวหิน ที่สามารถเลี่ยงช่วงการก่อสร้างถนนพระราม 2 เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครที่จะมาเที่ยวหัวหินค่ะ

ขาออก (ลงใต้)

เส้นทางที่ 1

จากฝั่งธนฯ ใช้ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินมุ่งหน้าไปทางดาวคะนอง ถึงแยกดาวคะนองให้เลี้ยวขวาเข้าถนนจอมทอง-เอกชัย (ทางหลวงหมายเลข 3242) แล้ววิ่งยาวไปออกสมุทรสาคร แล้วยูเทิร์น กลับเข้าถนนพระราม 2 บริเวณกม.ที่ 21

เส้นทางที่ 2

จากฝั่งธนฯ ใช้ถนนเพชรเกษมผ่านบางแค หนองแขม ถึงแยกสาครเกษม (กม.ที่ 21/500) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธสาคร วิ่งตรงยาวต่อไปถึงทางหลวงหมายเลข 3091 ก่อนถึงจุดตัดถนนพระราม 2 ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานข้ามแยกไปตามป้ายที่บอกว่า “เพชรบุรี” เพื่อเข้าสู่ถนนพระราม 2 และลงสู่ภาคใต้ต่อไป

เส้นทางที่ 3

จากแยกปิ่นเกล้า วิ่งเข้าถนนบรมราชชนนี ขับตรงไปจนถึงแยกพุทธมณฑลสาย 4 ใช้เส้นสาย 4 วิ่งตรงไปเรื่อยผ่านแยกสาครเกษม เข้าถนนพุทธสาคร แล้วขับต่อไปเรื่อยๆ ตามข้อ 2

Free-Photos / Pixabay

ขาเข้า (กลับกรุงเทพฯ)

เส้นทางที่ 1

จากถนนพระราม 2 ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ลงมาแล้วให้เบี่ยงออกทางคู่ขนาน พอถึงกม.ที่ 28 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3091 มุ่งหน้าสู่แยกสาครเกษม (จุดตัดถนนเพชรเกษม เลี้ยวขวาไปหนองแขม-บางแค) หรือตรงไปเข้าพุทธมณฑลสาย 4 ไปตัดกับถนนบรมราชชนนี ออกไปปิ่นเกล้าได้

เส้นทางที่ 2

จากถนนพระราม 2 ขับมาถึงกม.ที่ 22 ให้เบี่ยงออกทางคู่ขนาน (ป้ายชี้ไปบางบอน) ถึงแยกต่างระดับเอกชัยให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3242 (เอกชัย-บางบอน) วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนเข้าเขตจอมทอง แล้วไปออกที่แยกดาวคะนอง หากต้องการขึ้นทางด่วนเข้ากลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ด่านดาวคะนอง ให้เลี้ยวขวาตรงแยกบางบอนเพื่อเข้าถนนบางขุนเทียนจะไปออกถนนพระราม 2 ได้

 

มาถึงหัวหินแล้วถ้ามองหาร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเล ซีฟู้ดสด รสเด็ด แวะมาหาพี่วาฬได้ที่ อ่าวตะเกียบซีฟู้ด นะคะ คลิกไปดู 8 เมนูแนะนำยอดฮิตติดลมบน กันก่อนได้ค่า

บทความแนะนำอื่นๆ