บทความแนะนำ

8 เมนูอาหารทะเลแนะนำยอดฮิต ติดลมบน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

มาถึงร้านอ่าวตะเกียบซีฟู้ด หัวหิน เปิดเมนูแต่ไม่รู้จะทานอะไรดี เพราะมีของอร่อยๆให้เลือกเต็มไปหมด ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะว่าพี่วาฬได้คัด 8 เมนู Aow Takiab’s Best Selling ยอดฮิต ติดลมบนที่ลูกค้าชอบสั่งบ่อยๆมาแนะนำกัน จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย


หอยนางรมทรงเครื่อง

หอยนางรมคัดไซต์สดส่งตรงมาจากฟาร์มที่สุราษฏร์ธานี เนื้อแน่น ทานคู่กับเครื่องเคียง น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จัดเต็มคำ พูดแล้วชวนน้ำลายสอเลยทีเดียว เมนูนี้ต้องรีบสั่งหน่อยนะคะ เพราะหอยนางรมมีจำนวนจำกัด

 

หอยนางรม หัวหิน

 

กุ้งแม่น้ำย่างชีสลาวา

กุ้งเเม่น้ำย่างเนื้อแน่นเน้นๆผสานความอร่อยกับชีสยืดๆและมันกุ้งเยิ้มๆ และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือต้องทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ รับรองว่าฟินบินได้เลย

 

กุ้งแม่น้ำย่างชีสลาวา หัวหิน

 

ปูไข่ดอง

มาถึงร้านเราไม่สั่งไม่ได้ เเซ่บซี๊ดถึงใจ ไข่เยิ้ม ปูไข่ดองเลือกใช้ปูม้าคัดแบบพิเศษเนื้อเเน่น พร้อมเคล็ดลับการดองปูจากทางร้านเรา การันตีเลยว่าเมนูนี้อร่อยจริงไรจริง

ปูม้าไข่ดอง หัวหิน

 

 

น้ำพริกไข่ปู

ร้านเราเลือกทำน้ำพริกไข่ปูตามสูตรดั้งเดิมจากจันทบุรีในฝั่งทะเลตะวันออก คือการโขลกน้ำพริกจะไม่ใส่กะปิ ปรุงรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดให้กลมกล่อม ทานคู่กับกับผักสด

น้ำพริกปูไข่ หัวหิน

 

ขนมจีนน้ำยาปู

ขนมจีนน้ำยาปูที่คัดเนื้อปูแน่นๆ กับน้ำยารสเข้มที่ปรุงด้วยเครื่องเเกงสูตรเด็ดที่ร้านตำเอง ทานคู่กับเครื่องเคียง ขนมจีนเส้นนุ่มๆ

ขนมจีนน้ำยาปู

 

ต้มยำทะเลน้ำข้น

มาทะเลต้องถึงกับเมนูต้มยำทะเลน้ำข้น หม้อนี้จัดว่ารสชาติเข้มข้นตามตำรับต้มยำทะเล แอบกระซิบว่าให้ลองสั่งต้มยำมันกุ้ง ( กุ้งเเม่น้ำ ) มาทานกันดูรับรองว่าจะติดใจแน่นอน

ต้มยำทะเลน้ำข้น หัวหิน

 

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ตรงที่ปูนิ่มจะคัดเป็นพิเศษตรงมาจากฟาร์มปูนิ่มที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี

 

ปลากระพงทอดน้ำปลา

ปลากระพงทอดสีทองอร่าม เนื้อเเน่น กรอบอร่อย เนื้อปลาหั่นเป็นบั้งทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสจากนั้นวางบนข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟินแน่นอน

หาก 8 เมนูนี้ยังไม่ถูกใจ ไม่ต้องห่วงพี่วาฬยังมีอีกหลายเมนูความอร่อยให้เลือก  ขอให้ร้านอ่าวตะเกียบซีฟู้ด เป็นมื้อพิเศษของทุกคนนะคะ แล้วเจอกันที่หัวหินหน่าาา

 

 

บทความแนะนำอื่นๆ