บทความแนะนำ

8 กิจกรรมต้องห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวหัวหิน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

“หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุง ที่ไม่ว่าจะผ่านเวลามากี่ยุคกี่สมัย ก็ยังเป็น beach destination ที่คงความนิยมอยู่เสมอ หน้าร้อนนี้พี่วาฬขออาสา พาทุกคนเที่ยวหัวหินกับ 8 กิจกรรมสนุกๆ ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวหัวหิน เพราะหัวหินไม่ได้มีแค่หาดทราย มาเที่ยวทั้งทีต้องได้ครบรส

[ 1 ]
ถ่ายรูปสถานีรถไฟ

หากจะพูดถึงสถานีรถไฟที่สวยคลาสสิคที่สุด ต้องมีชื่อ “สถานีรถไฟหัวหิน” อยู่ด้วยแน่นอน ตัวอาคารแบบโบราณสร้างด้วยไม้ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ได้อิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมวิคตอเรีย ผสมผสานกับรายละเอียดลวดลายแบบไทยๆ ทำให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากสถานีรถไฟแห่งอื่นในประเทศ ลองแต่งตัวในธีมวินเทจนิดๆ แล้วมาถ่ายรูปที่นี่ รับรองว่าเรตติ้งดี เพื่อนกด like รัวๆ แน่นอน

[ 2 ]
เดินเล่นหาดหัวหิน

แน่นอนอยู่แล้ว มาเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องเดินเล่นชายหาด “หาดหัวหิน” เป็นหาดยอดนิยมเสมอมา เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ตัวหาดทอดยาวหลายกิโลเมตร มีทิวทัศน์สวยๆ ของหาดทราย ทะเล และโขดหิน ในวันที่อากาศดีๆ ทะเลหัวหินก็สวยใสไม่แพ้ที่ไหนเลย จะเดินเล่น เล่นน้ำ หรือขี่ม้าริมหาดก็ได้ จัดไป

[ 3 ]
ชมวิวบนเขาหินเหล็กไฟ

“เขาหินเหล็กไฟ” เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองหัวหินได้แบบพาโนราม่า และยังมองเห็นทะเลได้แบบกว้างไกลสุดสายตา เป็นจุดชมวิวที่สามารถขับรถขึ้นถึงง่าย ไม่ใช่สายแอดเวนเจอร์ก็ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ได้ ในแต่ละช่วงเวลา ทิวทัศน์ก็จะแตกต่างกันไป อยากจะขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก หรือดูทะเลใสๆ ช่วงกลางวัน ก็แล้วแต่ชอบเลย

[ 4 ]
นั่งชิลคาเฟ่ริมทะเล

วันหยุดทั้งที หาเวลามาพักผ่อนหย่อนใจนั่งชิลริมทะเลแบบไม่ต้องรีบร้อน บรรยากาศดีๆ แบบนี้มีที่ “Sea Terrace HuaHin” คาเฟ่ ออน เดอะ บีช ริมหาดหัวดอน เขาตะเกียบ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แก้วโปรดให้ชื่นใจ ซึมซับบรรยากาศสายลมและเสียงคลื่นกันให้เต็มที่

[ 5 ]
เสพงานศิลป์ หมู่บ้านศิลปิน

“หมู่บ้านศิลปินหัวหิน” แหล่งรวมผลงานของศิลปินหลายท่านหลายแขนง เป็นทั้งสตูดิโอสร้างสรรค์งาน เป็นทั้งพื้นที่จัดแสดงผลงาน เป็นหน้าร้านส่งต่อผลงานให้ผู้ที่ชื่นชอบได้จับจองกลับไปเป็นเจ้าของ เดินเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้ชมงานศิลปะสวยๆ แล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปงามๆ หลายมุมเลยล่ะ

[ 6 ]
สัมผัสเส้นทางธรรมชาติ ป่าชายเลน

เลยจากหัวหินไปไม่ไกล ที่ “วนอุทยานปราณบุรี” มีป่าชายเลน เส้นทางเดินชมธรรมชาติ ระหว่างทางเป็นทิวทัศน์ป่าโกงกางสูงเป็นอุโมงค์ต้นไม้ ถ่ายรูปสวยอย่าบอกใคร เดินๆ ไปจะได้เห็นสัตว์ชายเลนอย่าง ปูก้ามดาบ ปลาตีน มีให้ดูมากมาย เป็นที่เที่ยวที่ชวนให้ตื่นเต้นสนุกสนานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

วนอุทยานปราณบุรี

[ 7 ]
ช็อปเพลินตลาดโต้รุ่ง

จุดเช็คอินฮิตสุดเสมอมาของหัวหิน ก็ต้อง “ตลาดโต้รุ่ง” นี่แหละ จะคนไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ มีของให้ช็อปให้ชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปสการ์ต เสื้อผ้า ของใช้ ไอศครีมเจ้าดัง ข้าวเหนียวมะม่วง และสินค้าอีกหลากหลาย เผลอแป๊บเดียวได้ของเต็มไม้เต็มมือไม่รู้ตัว

[ 8 ]
กินอาหารทะเล

สุดท้าย ขาดไม่ได้เลยเวลามาเที่ยวทะเล ถ้าไม่ได้กินอาหารทะเลมันจะเหมือนมาไม่ถึง ปูนึ่ง ต้มยำกุ้ง ปลากะพงทอดน้ำปลา หอยนางรมทรงเครื่อง ข้าวผัดปู สารพัดเมนูยอดนิยมที่ต้องจัดทุกครั้งเวลามาเที่ยวทะเล นอกจากอาหารทะเลสดอร่อยแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือบรรยากาศ เพราะถ้าได้นั่งกินอาหารทะเลริมทะเลด้วยมันก็จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ที่ “อ่าวตะเกียบซีฟู้ด” เรามีทั้งบรรยากาศริมหาด และซีฟู้ดที่คัดสรรคุณภาพ 

มาเที่ยวหัวหินคราวหน้า อย่าลืมแวะมาหาพี่วาฬ ที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ด นะคะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเมนูยอดนิยมของอ่าวตะเกียบซีฟู้ดมีอะไรบ้าง เข้าไปอ่านได้ที่ 8 เมนูอาหารทะเลแนะนำยอดฮิต ติดลมบน

บทความแนะนำอื่นๆ