บทความแนะนำ

5 เมนูขายดี ที่ไม่ควรพลาด!

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

มาถึง ‘อ่าวตะเกียบซีฟู้ด’ ไม่ต้องห่วงเรื่องจะกินอะไรดี เพราะร้านเรามีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกเยอะเลยค่ะ ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไร พี่วาฬคัดมาให้ กับ 5 เมนูขายดี ที่ไม่ควรพลาด! มาถึงแล้วต้องสั่ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมแล้วชวนครอบครัวมาจิ้มเลือกด้วยกันเลย

.

[1] ปลากะพงทอดราดน้ำปลา

ทอดสดใหม่จานต่อจาน นึกภาพปลาที่เพิ่งขึ้นจากกระทะร้อนๆ ว่ากลิ่นหอมน่ากินขนาดไหน…ทอดจนหนังกรอบ เนื้อด้านในยังฉ่ำ หวาน ยิ่งราดด้วยน้ำปลากวนสูตรเด็ดเค็มๆหวานๆ ลงไปคือเข้ากันมาก อร่อยลงตัว แถมยังเป็นเมนูที่กินได้ทั้งครอบครัว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่า 

.

[2] ไข่ข้นห่อหมกปู

ไข่ข้นเนื้อแน่นๆ เนียนนุ่ม กินคู่กับปูก้อนชิ้นใหญ่ๆ เนื้อหวาน รสชาติจัดจ้านหวานมันเผ็ดเค็มครบรส กินเข้าไปแล้วได้กลิ่นความหอมของเครื่องแกงห่อหมก ที่ทางร้านตั้งใจโขลกเองกับมือ พี่วาฬบอกเลยว่ารวมๆแล้วเข้มข้นถึงเครื่อง ถูกใจคนชอบทานอาหารไทยแน่นอน

.

[3] หมึกไข่นึ่งมะนาว

หมึกไข่ตัวใหญ่ๆไข่แน่นๆ นึ่งในน้ำซุปใสปรุงรสมาแบบแซ่บบบบ! เปรี้ยวเค็มเผ็ด จัดจ้าน หอมกลิ่นมะนาวสุดๆ เสิร์ฟมาเป็นแบบหม้อไฟ ให้ได้ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอ พี่วาฬท้าให้ลอง แล้วจะรับรู้ถึงความเด็ดของน้องหมึกนึ่งนาวหม้อนี้ สายแซ่บห้ามพลาดนะจ๊ะะ!

.

[4] ข้าวผัดโคตรปู

เมนูที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่ง เพราะกินได้ทั้งครอบครัว ข้าวผัดรสชาติเข้มข้น ถูกปาก เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ หอมกลิ่นกระทะ ใส่เนื้ออกปู ก้ามปู ไข่ปู มาแบบอลังการ! มาในปริมาณที่มากกว่าข้าวผัดปูปกติถึง 3 เท่า ร้านเรามีหลายไซส์ ทั้ง S M และ L สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ

.

[5] หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม

เมนูในดวงใจของพี่วาฬเอง ได้ลองทาน 1 ครั้งแต่ตราตรึงและติดใจตลอดไป หอมเนยกว่าที่เคยกินมา หอยเชลล์ตัวอ้วนๆ สดเด้ง เนื้อหนึบเคี้ยวฟิน ย่างจนหอมกลิ่นกระเทียมและเนยแท้ อร่อยแถมไม่มีไขมันทรานส์ พูดแล้วก็อยากกินอีกเลยค่าาาา สำหรับพี่วาฬจานเดียวไม่พอต้องขอเบิ้ล!!! 

.

หยุดยาวสงกรานต์นี้ อยากชวนมาทานอาหารที่ร้านเรา ‘อ่าวตะเกียบซีฟู้ด’ หัวหิน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 – 22.00 น. (ซอยอ่าวหัวดอน 15) ร้านอยู่ติดทะเล ข้าวสวยฟรี มีที่จอดรถ แล้วแวะมาหาพี่วาฬกันเยอะๆ นะค๊าาา 🐳

บทความแนะนำอื่นๆ