บทความแนะนำ

สายมูต้องมา กับ ‘4 กิจกรรมห้ามพลาด’ @วัดเขาตะเกียบ หัวหิน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

🐒 สายมูต้องมา!!! กับ “4 กิจกรรมห้ามพลาด” @วัดเขาตะเกียบ 1 ในวัดสวยชื่อดัง ที่ใครได้มาหัวหินแล้วต้องแวะสักครั้ง
เรียกได้ว่ามาวัดเดียว คุ้มแน่นอน~ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเล๊ยย
.

.
.
.

 ไหว้พระ ทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 

————————–

ขับรถขึ้นมาถึงตัววัด ทุกคนก็จะเห็นโบสถ์สีขาวตั้งสวยเด่นอยู่ด้านบนภูเขา พี่วาฬบอกเลยว่าต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 80 ขั้นเพื่อไปไหว้องค์พระและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด ในส่วนของดอกไม้ธูปเทียนสามารถนำจากด้านล่างขึ้นไปได้เลยค่า สำหรับใครที่ชอบการเสี่ยงทาย ในโบสถ์ก็จะมีการ “ยกช้างเสี่ยงทาย” ให้ได้ลุ้นกันด้วยน๊าา 🐘
.
.

 ตีระฆัง 

————————–

ไหว้พระเสร็จแล้ว…ข้างประตูโบสถ์ก็มีที่สำหรับให้เติมน้ำมันตะเกียง ชาวพุทธเชื่อว่าการเติมน้ำมันตะเกียง เป็นการเติมสว่างไสวให้กับชีวิตนั่นเอง หรือจะตีระฆังเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ ทางวัดก็มีระฆังที่ตั้งยาวไปครึ่งโบสถ์ พี่วาฬบอกเลยว่าเสียงระฆังฟังแล้วรู้สึกจิตใจสงบขึ้นมาเลยค่า ^___^
.
.

เซลฟี่รูปคู่กับวิวทะเลและเมืองหัวหิน

————————–

ขึ้นมาถึงตัวโบสถ์แล้ว พี่วาฬบอกเลยว่าไม่เหนื่อยฟรีแน่นอน…เพราะวิวข้างบนเรียกได้ว่าสวยงามอลังการ มองเห็นวิวเมืองหัวหินและทะเลอ่าวไทยแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว สวยจนพี่วาฬอยากอยู่บนนั้นนานๆ  🌊
.
.

 ให้อาหารลิง

————————–

ก่อนกลับ…แวะให้อาหารน้องลิงกันสักหน่อย ที่นี่มีบริการอาหารลิงนะคะ สามารถซื้อเลี้ยงน้องสักมื้อได้ ถือว่าเป็นการทำบุญไปอีกแบบ น้องลิงอิ่มท้อง เราก็อิ่มใจ~  (แต่พี่วาฬแนะนำให้ระวังความปลอดภัยด้วยน๊าา…เพราะน้องบางตัวค่อนข้างดุเลยค่า พี่วาฬเป็นห่วง )

.

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก: https://travelalotthailand.wordpress.com/2018/03/20/
และ
http://www.juth.net/?p=3448

บทความแนะนำอื่นๆ