บทความแนะนำ

” เที่ยวหัวหิน 1 วัน ทำอะไรดี? ตามพี่วาฬมาเล๊ย “

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

 

🌤🐳🏝 สวัสดีค่าทุกคนนน~ ถึงเดือนนี้วันหยุดจะมีน้อย แต่สายเที่ยวอย่างเราก็ไม่พลาด จัดทริปแบบสั้นๆ เที่ยวหัวหิน 1 วัน!!! ถ้าอยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง? มาตามรอยพี่วาฬได้น๊าา…ไปดูกันเล๊ยย

 

1. 🏃‍♀️ เดินออกกำลังกาย ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ ‘หาดอ่าวหัวดอน’

________________________

การวิ่งจ๊อกกิ้งหน้าหาดอ่าวหัวดอน เป็นกิจกรรมที่พี่วาฬชอบทำทุกๆเช้า~ ช่วงตี 5 – 6 โมงที่น้ำทะเลกำลังลด พี่วาฬบอกเลยว่าบรรยากาศดีม๊ากกก อากาศบริสุทธิ์ ได้สูดอ็อกซิเจนแบบเต็มปอด กระปรี้ประเปร่า พร้อมลุยตลอดทั้งวันเลยค๊าา~ 🌅

.

 

2. 🥣 กินมื้อเช้าที่ร้าน ‘ปิ่นโต ข้าวต้มปลา’

________________________

แวะเติมพลังตอนเช้าๆ กันที่ร้านปิ่นโต ข้าวต้มปลา ร้านนี้เรียกได้ว่ามีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก ข้าวต้ม ติ่มซำ ซาลาเปา หรือชากาแฟ ส่วนตัวพี่วาฬชอบหมูบะเต็งที่สุด ตั้งอยู่ระหว่างซอยตะเกียบ 3 กับ 5 ติดริมถนนเลยค๊าา..ที่นี่เค้าเปิดช่วงเช้า 06:00 – 11:30 น. และช่วงเย็น 17:00 – 20:00 น. ปิดทุกวันพุธน๊าา~ 🍲 

.

 

3. 🍜 กินก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ‘รวมพลคนกินเส้น’

________________________

มื้อเที่ยงแล้ว…สายเส้นแบบพี่วาฬและเพื่อนๆที่ออฟฟิศไม่เคยพลาดกับร้านนี้ ‘รวมพลคนกินเส้น’ ชามละ 30, 40 บาทเอง สะอาดและถูกมากๆ มีทั้งน้ำแดง น้ำตก หมูและไก่ให้เลือก คุณลุงใจดี ให้เยอะ แถมมีเกี๊ยวทอด ข้อไก่ กับเลือดให้ตักฟรีด้วยค๊าา พี่วาฬเลิฟมากกก~ 😋

Reply comment: พี่วาฬสวัสดีค่า~ พิกัดร้านอยู่ซอยอ่าวหัวดอน 8 ช่วงกลางซอยน้าา เลยโรงแรมไอสนุกไปนิดหน่อย ร้านอยู่ทางขวามือ สังเกตุป้ายร้านได้เลยค่า แต่ถ้ามาจากฝั่งโรงพยาบาลสัตว์เกษตรก็ได้เหมือนกัน ข้ามทางรถไฟมาประมาณ 200 เมตร จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่าา ^____^

.

 

4. 🦞 กินข้าวกับครอบครัวที่ ‘อ่าวตะเกียบซีฟู้ด’ 

________________________

มื้อพิเศษกับคนในครอบครัวรอบนี้…พากันมาที่ร้านของพี่วาฬเอง~ ร้านอาหารติดทะเล ลมพัดเย็นสบาย ถือว่าได้โอกาสผ่อนคลายหลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน รออาหารไม่นาน และรสชาติยังถูกใจคนทั้งบ้านเหมือนเดิมค๊าา 🍽💙

.

 

5. 🎡 เดินย่อยอาหารที่ ‘ซิคาด้า มาร์เก็ต‘

________________________

อิ่มแล้วก็ไปหากิจกรรมย่อยอาหารทำกันสักหน่อยค๊าา ไปเดินช้อปที่ ‘ซิคาด้า มาร์เก็ต’ อยู่ห่างจากร้านอ่าวตะเกียบซีฟู้ดแค่ 3 กม. ตลาดกลางคืนสไตล์ชิคๆ มีของแฮนด์เมดน่ารักกุ๊กกิ๊กเยอะแยะเลย ไปเดินรอบนี้พี่วาฬก็ได้เสื้อฮาวายลายดอกมาไว้ใส่เล่นน้ำสงกรานต์เดือนหน้าด้วยจ้าา~ 🌺😊

บทความแนะนำอื่นๆ