บทความแนะนำ

‘5 พิกัดหาดสวยที่หัวหิน’ ฉบับอัปเดต 2023

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

ไม่รู้มึใครจำได้ไหมว่าพี่วาฬเคยเล่าเกี่ยวกับ “5 พิกัดหาดสวยที่หัวหิน” ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว วันนี้เรามาดูหน้าตาของ 5 หาดนี้กันอีกทีค๊าา ฉบับอัปเดต 2023 ใหม่ล่าสุดจะสวยขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน…ตามพี่วาฬมาเล๊ยยย~ 🐳🏝


.

1.“ หาดหัวหิน ”

เริ่มกันด้วย “หาดหัวหิน” กันเป็นที่แรก…พี่วาฬยกให้เป็นแลนมาร์คของหัวหินเลยค่า ด้วยวิวก้อนหินเล็กใหญ่ที่สลับซับซ้อนกันอยู่ในทะเล ทำให้หาดหัวหินมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ใครเห็นก็รู้ได้เลยว่าที่นี่หัวหิน หาดใจกลางเมืองหัวหินที่มาแล้วมีกิจกรรมให้ทำมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำทะเล (มีบริการห้องอาบน้ำ) ขี่ม้าเดินเล่นเลียบหาด หรือจะกินอาหารทะเลก็มีบริการโต๊ะผ้าใบ และเสื่อปูนั่งให้เช่า เรียกได้ว่านั่งชิลกันได้ยาวๆยันเย็นเลยค่า 🐚🏝

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก: https://th.trip.com/moments/detail/hua-hin-674-119185652/
.
.


2.“ หาดสวนสนประดิพัทธ์ “

ถ้าอยากเล่นน้ำทะเลทั้งวันให้หนำใจ คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่า “หาดสวนสนประดิพัทธ์“ แล้วค่า เล่นน้ำเหนื่อยๆ ก็มีร้านค้าที่ช่วยแก้หิวได้ด้วย จุดเด่นของหาดคือทิวสนที่ยาวไปตลอดชายหาด ที่สำคัญคือทรายนุ่มม๊ากกก พี่วาฬไปสัมผัสด้วยตัวเองมาแล้ว ^___^ หาดนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น ใครชอบฟีลปิคนิกแบบสงบๆ พี่วาฬแนะนำเลยยย 🌲⛱

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก: https://xn--o3catrb2a8eza1hyb2b.com/
.
.

3.“ หาดเขาเต่า “

วิวทะเลที่เต็มไปด้วยเรือน้อยใหญ่ จอดเรียงราย จะเห็นได้จากภาพมุมสูงเมื่อขึ้นไปบนวัดถ้ำเขาเต่า ด้วยความเป็นหมู่บ้านชาวประมง ทำให้ที่นี่มีความเป็นธรรมชาติ ชาวบ้านเป็นกันเอง และบรรยากาศเงียบสงบ แต่ทะเลที่นี่ก็สวยจนทำให้เดินเล่นเพลินๆ ได้ไม่แพ้กับที่อื่นเลย แถมพื้นที่ใกล้เคียงยังเป็นอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ที่ทั้งสวยและอากาศดี พี่วาฬบอกเลยว่าได้แวะไปมีติดใจแน่นอน ⛵️🌄

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก: https://travel.trueid.net/detail/pL672AqzKOz0
.
.

4.“ หาดทรายน้อย “

ถือว่าเป็นหาดลับเลยก็ว่าได้ เพราะคนน้อย ไม่พลุกพล่าน กับ “หาดทรายน้อย” ตั้งอยู่บริเวณเขาเต่า ห่างจากตัวเมืองออกไป 15 กิโลเมตร ถึงพื้นที่ของหาดจะไม่ได้กว้างขวางมาก แต่มุมถ่ายรูปจัดว่าเด็ด มีทั้งวิวภูเขาและน้ำทะเลที่ใสจนเห็นตัวปลา อยากได้รูปเก๋ๆ คูลๆ ไว้ไปอัปลงโซเชียล มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่า ⛰☀️

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก: https://xn--o3catrb2a8eza1hyb2b.com/
.
.

5.“ หาดหัวดอน เขาตะเกียบ “

🌊🏄🏾‍♀️ มาถึงหาดสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับ “หาดหัวดอน” เขาตะเกียบ ผู้คนแห่กันมาอย่างไม่ขาดสายเพราะความสวยแบบ 24 ชั่วโมงของที่นี่ แสงช่วงเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้นว่าสวยแล้ว วิวช่วงบ่ายไปถึงเย็นคือที่สุด บรรยากาศมันอบอุ่นจนพี่วาฬอดยิ้มไม่ได้เลยค่า ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่พากันมาเล่นน้ำ บางคนพาน้องหมามาวิ่งเล่น บ้างก็มาเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น พร้อมเสียงเพลงจากร้าน Beach Bar เรียกได้ว่ามาเป็นหาดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนให้มาบ่อยๆ ได้แบบไม่มีเบื่อเลย ^___^

สำหรับใครที่มองหาของกินใกล้ๆ แถวนี้ ลองแวะมาที่ร้านพี่วาฬ “อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด” กันได้น๊าา มีอาหารทะเล พร้อมบริการดีๆจากน้องๆพนักงาน ไว้คอยต้อนรับทุกคนเสมอค่าาา 🐳
.
.
สำหรับใครที่อยากกลับไปอ่านบทความเดิม เกี่ยวกับ “5 พิกัดหาดสวยที่หัวหิน” ฉบับเก่า ตามไปอ่านกันที่นี่ได้น๊าาา: https://aowtakiabseafood.com/huahin/5-beach-huahin/

บทความแนะนำอื่นๆ