บทความแนะนำ

4 วัดไหว้พระปีใหม่ 2566 ที่หัวหิน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

ปีใหม่แล้วววว ชาวหัวหินเค้าไปไหว้พระขอพรที่ไหนกันน้าา!? วันนี้ พี่วาฬพามาเปิดวาร์ป 4 วัดสำหรับไหว้พระขอพรปีใหม่ ในหัวหิน~ ไม่ว่าจะเป็นการไหว้เสริมดวง ไหว้สะเดาะเคราะห์ ไหว้ขอความร่ำรวย ความรัก หรือสุขภาพร่างกาย ก้ได้ดั่งใจหวัง 

.

เพื่อความเฮงความปัง! และความสบายใจในการใช้ชีวิตของทุก ๆ คนตลอดปี 66 นี้ อย่าลืมหาเวลาไปไหว้พระ หรือสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันตั้งแต่ต้นปีนะค้าาา พี่วาฬรวม 4 วัดใกล้ตัวเมืองมาไว้ให้ในโพสต์แล้วจ้า จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเล๊ยยย~ 

 

✨️1.วัดเขาตะเกียบ✨

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาติดทะเล มีองค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และรูปปั้นของเทพองค์อื่นๆ เช่น เก๋งจีน พระสังกัจจายน์ และเจ้าพ่อกวนอู มีขนาดใหญ่โดดเด่นสวยงาม เป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เชื่อกันว่า หากใครได้ไปกราบไหว้สักการะ จะช่วยเพิ่มความสิริมงคลให้กับชีวิต ร่ำรวยเงินทอง และไร้โรคภัยไข้เจ็บกันเลยทีเดียว 😇🕯

 

✨️2. ศาลเจ้าแม่กวนอิม (ข้างโรงแรมฮิลตัน)✨

ศาลเจ้าแม่กวนอิม: ตั้งอยู่เลียบชายหาดหัวหิน ติดกับโรงแรมฮิลตัน (Hilton) เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มเลยค่ะ เพราะมีทั้งเจ้าแม่กวนอิม เจ้าพ่อสายน้ำเขียว เจ้าพ่อสมบูรณ์ และเจ้าแม่หัวหิน ส่วนใครที่อยากมาไหว้แก้ชง หรือทำบุญกับเจ้าแม่กวนอิมในปีนี้ แนะนำให้งดกินเนื้อวัวจะยิ่งเห็นผลดีขึ้นอีกค่า ทำบุญสบายใจแล้ว ก็สามารถเดินเล่นชมวิวทะเลหัวหินมุมกว้าง 180 องศาสวย ๆ ได้รูปไว้ลงโซเชียลอีกด้วยย 🧧🏝

 

✨️3. วัดเขาอิติสุขโต✨

วัดเขาอิติสุขโต: มีบริเวณกว้างขวาง บรรยากาศร่มเย็น จุดเด่นของที่นี่คือองค์พระขนาดใหญ่ 3 องค์ สวยงามตระการตาอย่างมาก หากได้มาเยือนและไปไหว้ขอพรแล้ว ยังสามารถมาร่วมปฏิบัติธรรม บวชชีพราหมณ์ถือศีล ไหว้พระสวดมนต์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ในวัดได้อีกด้วยค่ะ 🎋😇


✨️4. ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ที่หัวหิน✨

 ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน: ถูกก่อตั้งขึ้นมานานมากกว่า 70 ปี เด่นในเรื่องของการขอพรในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน ความรัก ศาลตั้งอยู่ที่โค้งทางขึ้นช่องเขาด่าง ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 5 กม. อยู่ติดริมถนน หากใครที่ผ่านไปผ่านมาก็จะเห็นรูปปั้นต่าง ๆ ที่ผู้คนได้นำมาถวายเพื่อเป็นการแก้บน บ่งบอกถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่แท้จริง บอกเลยว่า สายมูต้องได้ลองมาสักการะสักครั้ง 😊⛩
อ๊ะๆ ยังไม่หมดค่ะ! พี่วาฬแถมให้อีก 1 สถานที่~ ทำบุญได้ แถมยังรับแก้ชงด้วย ใครที่เกิด ปีระกา ปีเถาะ ปีชวด ปีมะเมีย ทั้งชงตรงและชงร่วม ตามมาแก้ชง เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีที่  ‘มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน’ กันได้เลยค้าา 

.

มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน: อีกหนึ่งสถานที่ทำบุญใจกลางเมืองหัวหิน อยู่ใกล้กับตลาดโต้รุ่ง เดินทางสะดวก ที่นี่เหมาะกับการขอพรเรื่องสุขภาพและเงินทอง จาก ‘องค์ไท่เสียงเหล่ากุง’ และ ‘องค์โป๊ยเซียนโจซือ’  ถ้าได้มาแล้ว สามารถทำบุญบริจาคโลงศพ ทำบุญกับผู้ยากไร้ สะเดาะเคราะห์เพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตให้ตัวเอง รวมถึงครอบครัวด้วยก็ได้เหมือนกันค่า หลากหลายมากเลยยย ส่วนใครที่ต้องการแก้ #ปีชง2566 ที่นี่เค้าเปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 15.00 น. (งดให้บริการทุกวันพระนะคะ) 🎊😇  


เป็นยังไงบ้างคะทุกคน…สายมูอย่าลืมปักหมุดกันไว้น๊า ~

บทความแนะนำอื่นๆ