บทความแนะนำ

‘5 พิกัดพาพ่อเที่ยวง่ายๆ’ ในหัวหิน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

สุขสันต์วันพ่อค่าทุกคน…สำหรับใครที่พาคุณพ่อหรือครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนที่หัวหิน พี่วาฬมีพิกัดที่น่าสนใจมาฝากค่ะ รับรองว่าคุณพ่อต้องชอบแน่ๆ พร้อมแล้วตามพี่วาฬมาเล๊ยย 🐳 🥰

.

.

.

[1] หาดหัวดอน  

‘หาดหัวดอน’ เป็นหาดที่สงบ สะอาด ไม่วุ่นวาย มาที่เดียวแต่ได้เห็นทั้งวิวทะเลและวิวภูเขา คุ้มสุดๆเลยทุกคน! หยุดยาววันพ่อปีนี้ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหน…พาคุณพ่อมานั่งทานอาหารทะเลสดๆ พร้อมกับชมวิวสวยๆ ที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ด กันนะคะ พี่วาฬยินดีต้อนรับค๊าาา 🏖️

.

[2] วัดห้วยมงคล  

ถ้าพ่อเป็นสายบุญ ชอบเข้าวัดทำบุญ บูชาพระ พี่วาฬแนะนำ… ‘วัดห้วยมงคล’ วัดดังของเมืองหัวหินที่ไม่มีใครไม่รู้จัก! เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะบรรยากาศสงบร่มรื่น สามารถไปสักการะขอพรหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ไอ้ไข่ ท้าวเวสสุวรรณ ฯลฯ ได้ที่นี่เลยจ้าา ⛩️

.

[3] ตลาดซิเคด้า 

ตลาดกลางคืนสุดชิคที่คุณพ่อสายติสท์ห้ามพลาด! เหมาะกับคุณพ่อที่ชอบงานศิลปะ สินค้าแฮนด์เมด เพราะที่นี่ได้รวมเอาไว้ทั้งหมดแล้ว อีกทั้งยังมีละครเวที และวงดนตรีสดให้ได้นั่งชมนั่งชิลกันด้วย กินข้าวเสร็จแล้วแวะไปซื้อของฝากกันที่นี่ได้น๊าาา 🎡

.

[4] สวนน้ำวานานาวา  

พี่วาฬบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนน้ำที่เหมาะกับคนทุกวัยจริงๆ เค้าออกแบบมาให้เล่นได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ มีหลายโซนน่าสนใจเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ ทะเลจำลอง…ถ้าอยากมาพักผ่อนแล้วอยากได้ฟีลสนุกสนาน แนะนำให้พาครอบครัวและคุณพ่อมาที่นี่เล้ยยย 🎢

.

[5] วณอุทยานปราณบุรี 

ทุกคนรู้ไหมว่า…การพาตัวเองมาอยู่กับธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย ช่วยคลายเครียดได้ดีเลย พี่วาฬอยากให้ลองพาคุณพ่อมาเที่ยวที่นี่ มาเดินชมวิวต้นไม้สีเขียวๆ สูดอากาศดีๆให้เต็มปอด พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่สงบ ในช่วงวันหยุดยาวนี้นะคะ 🌳

.

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก:

https://thailandtourismdirectory.go.th/attraction/1442  

https://www.facebook.com/WatHuayMongkol     

https://baanpuck.com/ที่เที่ยว/วัดห้วยมงคล/ 

https://www.facebook.com/cicadamarket            

https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

https://www.facebook.com/PranburiForestPark

บทความแนะนำอื่นๆ