บทความแนะนำ

พี่วาฬชี้พิกัด ‘4 ปั๊มน้ำมัน ในหัวหิน’ ตามแนวถนนเพชรเกษม

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

📢🚘 ขับรถมาถึงหัวหินแล้วน้ำมันเหลือน้อย!!! พี่วาฬมีพิกัด ‘4 ปั๊มน้ำมัน ในหัวหิน’ มาบอกต่อ~ โลเคชั่นหาง่าย แวะได้ตลอดแนวถนนเพชรเกษมเล๊ยยย…สามารถแชร์หรือเซฟเก็บเอาไว้เผื่อฉุกเฉินกันได้น๊าาา…เตรียมตัวออกเดินทางได้~


.

⛽️ ปั๊มบางจาก (Bangchak) 🍃

พอขับรถลอดผ่านอุโมงค์ และเห็นป้ายยินดีต้อนรับสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็สัมผัสได้เลยว่าเข้าเขตหัวหินแล้ว เย้ๆ~ แต่ถ้าอยากเติมน้ำมันรถเอาไว้ให้อุ่นใจ ถือคติว่า ‘เต็มถังไว้ก่อน 5555’ พี่วาฬบอกเลยว่าปั๊มแรกที่ทุกคนจะเจอก็คือ ‘ปั๊มบางจาก (Bangchak)’ เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน เลยทำให้ยังไม่ค่อยมีของกินหรือร้านสะดวกซื้อมากนัก แต่อย่างน้อยยังมีร้านกาแฟอินทนิลตั้งอยู่ในตัวปั๊ม ให้ได้แวะเติมกาเฟอีนกัน หรืออยากจะแวะเข้าห้องน้ำ ที่ปั๊มนี้ก็ยังมีให้เข้าน๊าาา

พิกัด: อยู่ระหว่างซอยหัวหิน 49 และซอยหัวหิน 51
.

⛽️ ปั๊มเอซโซ่ (Esso) 🆘

ถ้าขับเลยปั๊มแรกมาแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะยังมีอีกปั๊ม อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกัน แต่ๆๆๆ…เป็นปั๊มสุดท้ายของฝั่งขาเข้านะคะ ต้องเลี้ยวเข้าให้ทัน!!! ‘ปั๊มเอซโซ่ (Esso)’…นอกจากจะสามารถแวะเติมน้ำมันหรือเข้าห้องน้ำกันได้แล้ว ยังมีตู้กดเงินสดของธนาคารกรุงเทพ และมีเปิดบริการส่งพัสดุทั่วไทยด้วยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากแวะทำธุรกรรม เพราะเป็นพิกัดใจกลางเมือง หาง่าย ไม่รู้จะไปกดเงินหรือแวะส่งของที่ไหน ก็แวะที่นี่ได้เหมือนกันนะค๊าาา

พิกัด: ซอยหัวหิน 57
.

⛽️ ปั๊มเชลล์ (Shell) 💛

‘ปั๊มเชลล์ (Shell)’ เป็นปั๊มแรกที่จะได้เจอในตอนขากลับ หรือก่อนจะออกจากหัวหิน…นอกจากที่นี่จะเป็นสถานีเติมน้ำมันแล้ว ยังเป็นสถานีเติมลมยางล้อรถอีกด้วยค่ะ สามารถแวะเติมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องบริการตัวเองน๊าาา…พี่วาฬแอบกระซิบว่าห้องน้ำที่นี่สะอาดมากเลย แยกเป็นสัดเป็นส่วนดีด้วยค่ะ ^^ เติมน้ำมัน เติมลมรถ แวะเข้าห้องน้ำกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาแวะซื้อกาแฟกันต่อที่ ‘Deli Cafe’ เป็นร้านกาแฟของทางปั๊มเชลล์เอง มีโปรโมชั่นน่าสนใจทีเดียวเลยล่ะ ลองแวะไปดูกันได้นะคะ

พิกัด: ซอยหัวหิน 62
.

⛽️ ปั๊มปตท. (PTT) 💧

ปั๊มสุดท้ายก่อนออกจากหัวหินคือปั๊มนี้!!! เตรียมตัวเลี้ยวกันให้ดีนะคะเพราะถ้าเลยปั๊มแล้ว จะหาว่าพี่วาฬไม่เตือนไม่ได้น๊าาา 😆 ปั๊มนี้บอกเลยว่า ‘ครบ จบ ในปั๊มเดียว’ คนหัวหินเรียกกันว่า ‘ปั๊มปตท. บ่อฝ้าย’ ใครเป็น FC ปั๊มปตท. ก็มาเติมน้ำมันกันได้ที่นี่น๊าาา เพราะมีที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ…ที่นี่เหมาะมากกับการแวะ ก่อนที่จะขับรถยิงยาวเข้ากทม. เพราะสะดวกครบจบ มีทั้ง 7-11 , KFC , กาแฟ Amazon , โซนซื้อขนมและของฝาก , หรืออยากจะแวะกินข้าว เค้าก็มีมุมอร่อย (Food Corner) เปิดให้บริการด้วยยย

เลือกแวะกันได้ตามใจชอบเลยน๊า~ ยังไงก็ขับขี่ปลอดภัยกันนะคะทุกคน พี่วาฬเป็นห่วงค่า 🥰🐳✨

พิกัด: ซอยหัวหิน 6
.

⛽️ ปั๊มแก๊ส LPG 🌪

สำหรับใครที่มีรถที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน แต่เป็นรถติดแก๊ส LPG พี่วาฬก็มีแถมให้ 1 ที่ค่ะสำหรับ ‘ปั๊มแก๊ส LPG ในหัวหิน’ ติดถนนเพชรเกษม เป็นปั๊มที่อยู่ฝั่งขาเข้านะคะ ตั้งอยู่โซนแรกๆ ของซอยหัวหิน พิกัดตามด้านล่างเลยค๊าาา 😊

พิกัด: ซอยหัวหิน 21 (ก่อนถึง Index Living Mall)

บทความแนะนำอื่นๆ