บทความแนะนำ

‘5 กิจกรรมห้ามพลาด’ เมื่อมาหาดหัวดอน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

มาเที่ยวหัวหิน…ขับรถเลยในเมืองมานิดหน่อย ก็จะเจอกับหาดสวยๆ อย่าง ‘หาดหัวดอน’ แล้วจ้าาา~ วันนี้พี่วาฬเลยจะมาบอก ‘5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาหาดหัวดอน’ มาทั้งที ต้องเก็บให้ครบสิจ๊ะ!!! จะน่าสนุกแค่ไหน…ตามพี่วาฬมาเล๊ยยย 🏝

🌟 เซลฟี่คู่กับเขาตะเกียบและสะพานหิน 🌟
—————————————–
ไฮท์ไลท์ของหาดหัวดอน ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยก็คือ ‘เขาตะเกียบ’ ถูเขาที่ตั้งโดดเด่นเป็นแบคกราวน์สวยๆ ของหาดนี้ ถ่ายไกลๆก็สวย หรืออยากจะถ่ายเซลฟี่แบบใกล้ๆ ติดกับภูเขาจะมีสะพานหินที่ทอดยาวออกไปในทะเล ให้เราสามารถเข้าไปเดินเล่นเพื่อทำความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นด้วยนะคะ ใครไปมาแล้วเอารูปมาอวดพี่วาฬกันบ้างน๊าาา
.

🌟 พาสัตว์เลี้ยง เดินเล่นริมหาด 🌟
———————–
หาดหัวดอนในตอนเช้า 06.00 – 08.00 น. และช่วงเย็น 17.00 – 19.00 น. เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการพาสัตว์เลี้ยง น้องหมาน้องแมวที่เรารัก ออกมาวิ่งเล่น เดินรับลม สูดอากาศบริสุทธิ์ ถ้าได้มาแล้วรับรองว่าไม่ต้องกลัวเหงาเลย เพราะคนค่อนข้างจะพลุกพล่าน แต่ก็ไม่ได้เยอะเกินไปจนอึดอัด ก่อนพาน้องๆ มา…พี่วาฬแนะนำใส่สายจูงให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยทั้งสัตว์เลี้ยงของเราและน้องๆเจ้าถิ่นนะคะ 🦮
.

🌟 เล่นทราย 🌟
———————–
ทุกคนรู้ไหมคะว่าการเล่นทรายเป็นการบำบัดด้วยน๊า พี่วาฬเคยเขียนบทความเกี่ยวกับ ‘ประโยชน์ของ “ทะเล” ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!?’ ที่บอกไว้ว่า ‘ทรายทะเล’ ช่วยปรับระดับระบบการทำงานภายในร่างกาย กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดเเละขับของเสียออกมาทางเหงื่ออีกด้วยล่ะค่า พี่วาฬว่า ‘การเอาทรายมาถมตัว’ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ไว้ลองไปทำตามกันดูนะคะ 🏖
.

🌟 เล่นเซิร์ฟ 🌟
———————–
กลายมาเป็นสีสันของหาดไปแล้วกับ ‘เซิร์ฟ’ พี่วาฬบอกเลยว่ามาที่นี่จะมีให้เห็นกันทุกวัน ยิ่งถ้าวันไหนลมพัดดีๆ คลื่นทะเลสูง ก็จะมีคนมาเล่นเซิร์ฟมากกว่าปกติ ถือว่าเป็นกิจกรรมไฮท์ไลท์ของที่นี่ไปแล้วก็ว่าได้เลยค่า ส่วนใครที่มาแล้วสนใจอยากลองเล่นเซิร์ฟบ้างก็มาหาดหัวดอนกันได้น๊าาา 🏄🏽‍♀️
.🌟 แวะกินข้าวที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ด 🌟

———————–
ตลอดแนวหาดหัวดอนที่โค้งยาว…พอได้เดินชิลๆ ไปตามแนวหาดแล้วล่ะก็ จะเห็นได้ว่ามีร้านอาหารริมหาดมากมายไว้คลายหิว หลังจากที่ทำกิจกรรมต่างๆเสร็จแล้ว หนึ่งในนั้นก็มี ‘อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด’ ร้านอาหารของพี่วาฬเองค่ะ มีทีมงานคอยต้อนรับ ตัวร้านยกสูง นั่งกินข้าวไปชมวิวไป ถ้าผ่านไปผ่านมาแวะหาพี่วาฬได้น๊าา แล้วเจอกันนะคะ 🐳

บทความแนะนำอื่นๆ