บทความแนะนำ

พี่วาฬพาเดินเล่น ‘ตลาดซิคาด้า’ ฉบับอัปเดต 2023

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

🎡 สายช้อปสายชิลไม่ควรพลาด!!! กับ ‘ตลาดซิคาด้า ฉบับอัปเดตล่าสุด ปี 2566’ อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่ใครมาเที่ยวหัวหินแล้วต้องแวะให้ได้ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อมแล้วตามพี่วาฬมาเลยค๊าา

‘ มุมร้านค้า ‘

พี่วาฬบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีคำว่าเบื่อ เพราะมีร้านค้าให้เดินช้อปมากมายเลย  สินค้าก็หลากหลายมากๆ นอกจากนั้นยังมีโซนลานกิจกรรม มีวงดนตรีไทยเปิดหมวก โชว์เต้น มีหนังตะลุง  พร้อมตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ สำหรับใครที่มากับคนสำคัญ แวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้น๊าาา 📸

.

 

‘ มุมภาพวาด ‘

ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดอาร์ตติสท์ เพราะฉะนั้นมุมภาพวาดดีๆ แบบนี้จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด! มาครั้งเดียวเรียกได้ว่าคุ้มเลย เพราะเค้ามีภาพวาดสวยๆ จากศิลปินมากมายให้เราเดินเสพศิลปะกันอย่างเต็มอิ่ม ถูกอกถูกใจงานชิ้นไหนขึ้นมา ก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้ด้วยค่า 🎨

.

‘ มุมสินค้าแฮนด์เมด ‘

ส่วนใครที่กำลังมองหาของฝาก พี่วาฬบอกเลยว่ามาเดินโซนนี้แล้วต้องได้ติดไม้ติดมือกลับไปสักชิ้นแน่นอน~ เพราะโซนนี้มีสินค้าแปลกตามากมาย ที่นำมาวางขาย แต่ละอย่างคือผ่านการครีเอทมาแล้วสุดๆ ส่วนใหญ่จะทำด้วยมือ หรือที่เรียกว่า ‘สินค้าแฮนด์เมด’ นั่นเองค่า… ก่อนกลับ แวะอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้ากันได้น๊า 🛍

.

‘ มุมละครเวที ‘

มาถึงโซนละครเวที…ที่ไหนไม่มี ที่นี่มี! ละครเวทีแสดงสดที่หาดูกันไม่ได้ง่ายๆ ในยุคนี้  เรื่องราวที่นำมาแสดงก็จะถูกสลับหมุนเวียนอยู่เรื่อยๆ จะมากี่รอบก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องดูซ้ำเลยค่า อย่างเรื่องที่พี่วาฬเคยมาดูก็จะเป็น ‘หนูน้อยหมูแดง’ ไม่ว่าจะเป็นงานร้อง งานเสื้อผ้า งานแอคติ้ง อลังการมากๆ ได้อรรถรสไปอีกแบบ มาเมื่ไหร่ลองแวะดูกันได้นะคะ 🎬

.

‘ มุมดนตรีนั่งชิล ‘

โซนโปรดของพี่วาฬ~ มุมนี้จะคล้ายๆ กับร้านนั่งชิล เป็นแบบเปิด มีวงดนตรีสดเล่นทั้งดื่ม มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้ได้จิบชิลๆ พี่วาฬเคยนั่งเพลินๆ ตั้งแต่ตลาดเปิดจนตลาดปิดเลยค่า ฮ่าๆ  วันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กินข้าวเสร็จแล้ว ลองแวะเดินเล่นตลาดซิคาด้ากันดูน๊าา พี่วาฬรับรองว่าไม่น่าเบื่อค่า 🐳

บทความแนะนำอื่นๆ