บทความแนะนำ

วิธีแกะหอยสุราษฎร์ (ทำตามได้ ง่ายนิดเดียว)

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

✨🦪🤩 สาวกหอยนางรม เตรียมตัวให้พร้อม!!! วันนี้พี่วาฬจะพาไปดู ‘วิธีแกะหอยสุราษฎร์ ทำตามได้ ง่ายนิดเดียว~’ กว่าจะได้หอยตัวใหญ่ ๆ สด ๆ ที่เสิร์ฟมาบนจาน ตามพี่วาฬมาดูเล๊ยยย~ 🐳

💦 ขั้นตอนที่ 1: ล้าง ✨

———————————————————-

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พี่วาฬจะพามาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกเล๊ยย~ นำหอยนางรมของเรามาล้างให้สะอาด โดยใช้แปรงขัดโคลนและทรายที่ติดมากับเปลือกหอยออก ขั้นตอนนี้…พี่วาฬแนะนำขัดให้ทั่วทุกด้านเลยน๊าาา จะได้สะอาดหมดจด! เสร็จแล้ว ไปที่ขั้นตอนต่อไปเลยค๊าาา 👉🏼

 

 

🔨 ขั้นตอนที่ 2: เคาะ ✨

———————————————————-

ก่อนจะเคาะหอย พี่วาฬอยากให้ทุกคนหาผ้าผืนเล็กๆมาช่วยในการจับ เพื่อกันไม่ให้หอยลื่นค่าา~ หลังจากนั้น ใช้ค้อนเคาะให้ทั่วบริเวณรอยประกบของเปลือกหอย พี่วาฬเตือนระวังอย่าให้โดนเปลือกด้านบนน๊า เพราะถ้ามีเศษเปลือกร่วงลงไป อาจจะเป็นอันตรายได้นะทุกโค๊นน~ ❌

 

 

🔪 ขั้นตอนที่ 3: งัด ✨

———————————————————-

มาต่อกันเลยค่า~ พอหอยเริ่มอ้าออก ให้ใช้ปลายมีดอีโต้ ค่อยๆงัดตามรอยประกบ เพื่อให้ฝาหอยอ้ากว้างขึ้น งัดจนให้เปลือกทั้งสองข้างหลุดออกจากกันเล๊ยย (ใครมีที่แงะหอย สามารถนำมาใช้แทนมีดได้น๊าา) ใกล้จะได้กินแล้วค่าา ไปต่อเลย!!! 👉🏼


 

🦪 ขั้นตอนที่ 4: ตัด ✨

———————————————————-

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย~ ใช้มีดปลายแหลมสอดเข้าไปตัดเอ็นหอยข้างใดข้างนึง (ใครอยากกินแบบง่ายๆ พี่วาฬแนะนำให้ตัดทั้งสองข้างจนขาดออกจากกัน หอยจะหลุดออกมาทั้งตัวเลยค๊าาา) เสร็จแล้วนำไปล้างเมือกออก เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วว เก่งมากค่าทุกโค๊นนน 👏🏼👏🏼👏🏼

.

🐳 เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ย…ลองเอาไปทำตามกันได้น๊าาา~ หรือถ้าไม่อยากแกะเองให้เจ็บมือ ตรงมาที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ด พี่วาฬแกะให้เสร็จเรียบร้อย พร้อมกินเลยค๊าาา  🥰✨🏝

บทความแนะนำอื่นๆ