บทความแนะนำ

‘4 สมุนไพรดีๆ’ ที่มีในเมนู ‘คั่วพริกเกลือ’

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

☝🏻อาหารไทยมีดีกว่าที่คิด!!! ‘คั่วพริกเกลือ’ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายๆ คน เพราะติดใจในรสชาติที่เผ็ดร้อนจัดจ้านเกินต้านไหว จะเอาไปคั่วกับกุ้ง หมู หรือหมึก ก็ดีไปหมด…วันนี้ พี่วาฬเลยจะมาเล่าถึงประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ในเมนูนี้ให้ฟัง พร้อมแล้วตามมากันเลยค่า

.

.

[1] พริก

 

คนชอบกินเผ็ดต้องถูกใจสิ่งนี้! เพราะนอกจากความแซ่บที่เราได้สัมผัสแล้ว พริก…ยังมีสรรพคุณที่ช่วยไปเปิดต่อมรับรส ทำให้ได้รับรสชาติของอาหารได้หลากหลายมากขึ้น แถมยังมีสารแคปซัยซิน ที่ช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้เร็วขึ้นและมากขึ้นอีกด้วยค๊าา

.

[2] กระเทียม

 

คนคลั่งกระเทียมต้องรักเมนูนี้มากขึ้นแน่ๆ! เพราะในกระเทียมมีสารอาหารที่เป็นโยชน์กับร่างกายเยอะแยะเต็มไปหมด กินแล้วช่วยป้องกันได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งบางชนิด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ยิ่งกินบ่อยๆ กระเทียม…ก็จะไปช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาตได้อีกด้วย สุดยอดไปเล๊ยยย!

.

[3] รากผักชี

 

สมุนไพรชั้นดีที่มีอยู่ในหลายๆ เมนู รวมถึงเมนูนี้ด้วยนั่นก็คือ ‘รากผักชี’ กินแล้วดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะระบบกระดูกและกล้ามเนื้อของเรา เพราะในผักชี มีธาตุอาหารอย่าง แคลเซียม, โพแทสเซียม และแมกนีเซียม นั่นเองค่า

.

[4] ต้นหอม

 

ต้นหอมซอยที่โรยมาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับจานนี้…เต็มไปด้วยวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนั้น ทุกครั้งที่เรากินต้นหอม เรายังจะได้รับประโยชน์จากสารต้านอนุมูลอิสระ ไปช่วยปกป้องร่างกายจากรังสีและสารพิษต่างๆ เช่น พิษจากแมลงสัตว์กัดต่อย ได้อีกด้วยน๊า

 

บทความแนะนำอื่นๆ