บทความแนะนำ

9 เมนูซีฟู้ดสุดโปรด ของทุกคนในครอบครัว

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

ความพิเศษของทุกเทศกาลก็คือการที่ครอบครัวได้พบปะสังสรรค์กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา และแน่นอนว่าในโอกาสพิเศษแบบนี้ ย่อมต้องมีอาหารมื้อพิเศษเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ สำหรับใครที่มาเที่ยวทะเลหัวหิน ต้องไม่พลาดที่จะจัดอาหารทะเลริมทะเลกันสักมื้อ และนี้คือ 9 เมนูซีฟู้ดที่พี่วาฬคัดมาแล้วว่าถูกใจทุกคนในครอบครัว

ต้มยำกุ้ง

[1] ต้มยำกุ้ง 

ยอดนิยมตลอดกาลต้องยกให้กับเมนูนี้ จะกินอาหารทะเลทั้งที มันต้องมีน้ำแกงร้อนๆ รสจัดๆ สักหม้อ ตักแบ่งกันได้ทุกคน จะน้ำข้นหรือน้ำใสก็อร่อยไปคนละแบบ นอกจากต้มยำกุ้งแล้ว จะเลือกเป็นต้มยำทะเล ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ต้มยำปลาเก๋า หรือต้มยำปลาทู ก็เด็ดไม่แพ้กัน

ข้าวผัดปู

[2] ข้าวผัดปู

อีกหนึ่งเมนูที่ทุกบ้านเรียกหา ไม่ว่าจะข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง หรือข้าวผัดทะเล ก็เป็นเมนูยืนพื้นที่กินกับอะไรก็อร่อย ข้าวผัดร่วนแห้งหอมกระทะ บีบมะนาวนิด เหยาะน้ำปลาพริกสักหน่อย แม้แต่กินเปล่าๆ ก็ยังอร่อยได้เหมือนกัน ที่สำคัญเมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูขวัญใจเด็กๆ เลยล่ะ

ปลากะพงทอดน้ำปลา

[3] ปลากะพงทอดน้ำปลา

ถ้าเป็นมื้อใหญ่ที่มีสมาชิกร่วมอร่อยกันหลายคน ปลากะพงทอดนับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่ง ปลาสดตัวใหญ่กินได้หลายคนแบบนี้เหมาะกับมื้ออาหารของครอบครัวเป็นที่สุด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เด็กๆ โปรดปราน

หอยตลับผัดใบโหระพา

[4] หอยตลับผัดใบโหระพา

จัดว่าเป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายไม่มีอะไรมาก แต่อร่อยลงตัวด้วยหอยตลับสดๆ ที่คัดมาเป็นพิเศษ เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาที่เรียกได้ว่าเป็นผักที่ช่วยดับคาวและเสริมรสให้อาหารทะเลได้อย่างดีเยี่ยม 

ปลาหมึกนึ่งมะนาว

[5] ปลาหมึกนึ่งมะนาว

เอาใจคนชอบความแซ่บจี๊ดจ๊าดก็ต้องจานนี้เลย ปลาหมึกคัดอย่างดีไม่มีเหนียว สดเด้งกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้านเปรี้ยวหอมจากมะนาวแท้ เสิร์ฟพร้อมจุดไฟเตาเอาไว้เพื่อรักษาความร้อนให้คงความอร่อยได้นาน

ไข่ฟูปูแน่น

[6] ไข่ฟูปูแน่น 

อีกหนึ่งเมนูที่ดูเหมือนธรรมดาแต่ว่ารับประกันว่าถูกใจทุกคนในครอบครัว ในเจียวฟูนุ่มอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูก้อน ไม่ว่าจะตักกี่คำก็เจอเนื้อปูตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย เป็นเมนูที่เด็กๆ ก็กินได้ ส่วนผู้ใหญ่ถ้าอยากเพิ่มความจัดจ้าน แนะนำให้ลองกินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด จัดว่าเด็ด

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

[7] ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

เมนูอาหารไทยถึงเครื่องถึงรส ด้วยเครื่องแกงที่ทางร้านทำเองสดใหม่ ทำให้เมนูนี้เป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่ที่รักอาหารไทยเป็นที่สุด เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนๆ หอมๆ อัดแน่นไปด้วยกุ้ง หอย ปลาหมึก  

กุ้งทอดซอสมะขาม

[8] กุ้งทอดซอสมะขาม

ความพิเศษของเมนูนี้คือซอสมะขามที่เราเคี่ยวเอง ทำให้ได้ซอสที่หอมมะขามแท้ๆ ไม่ปรุงแต่งสีและกลิ่น มีความเปรี้ยวอมหวานที่พอดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ หรือจะลองสั่งเป็นปูนิ่มทอดราดซอสมะขามก็เด็ดไม่แพ้กัน

ทะเลเผา

[9] ชุดทะเลเผา 

สุดท้าย จะขาดเมนูนี้ไปได้อย่างไร อาหารทะเลมื้อพิเศษของครอบครัวทั้งที ก็ต้องมีชุดทะเลเผาที่จัดเต็มทั้งปู กุ้ง หอย และปลาหมึก คัดพิเศษเพื่อให้ได้ความสดหวาน ย่างจนได้ความสุกที่กำลังดีไม่สุกจนเกินไป กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ด หอมมะนาวแท้ 

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วนึกอยากพาครอบครัวมากินอาหารทะเล ริมทะเลหัวหิน อย่าลืมนึกถึงอ่าวตะเกียบซีฟู้ด หัวหิน มื้ออาหารดีๆ สุดพิเศษของครอบครัว ให้พี่วาฬดูแลนะคะ

บทความแนะนำอื่นๆ