บทความแนะนำ

5 พิกัดหาดสวยที่หัวหิน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

หากคิดถึงทะเลเมื่อไหร่ หัวหินก็มักจะเป็นที่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอยู่เสมอ ด้วยความที่อยู่ไม่ไกล เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เจอทะเลสวยๆ ฟ้าใสๆ แต่รู้มั้ยว่าที่หัวหินไม่ได้มีแค่หาดหัวหินเท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายหาดที่สวยน่าไปเดินเล่น ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามพี่วาฬไปเที่ยวกันค่ะ

[1] หาดหัวหิน

หาดแรกที่พี่วาฬจะพาไป แน่นอนว่าต้องเป็น “หาดหัวหิน” ฮิตที่สุดเสมอมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จุดเด่นของหาดหัวหินที่ไม่เหมือนหาดอื่นๆ คือหาดหัวหินจะมีโขดหินอยู่มากมายอันเป็นที่มาของชื่อหัวหิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ม้าเที่ยวชายหาด นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพจำของหัวหินที่หลายคนนึกถึง และถ้าลองได้เดินเลียบหาดไปเรื่อยๆ จะพบกว่ามีบ้านพักตากอากาศสไตล์โคโลเนีย่ลสุดคลาสสิคให้เห็นมากมายเลยล่ะ

[2] หาดสวนสนประดิพัทธ์

เลยออกไปจากตัวเมืองหัวหินไม่ไกลมีอีกหนึ่งชายหาดที่สวยสงบ “สวนสนประดิพัทธ์” เป็นสถานที่พักฟื้นและพักผ่อนของกองทัพบก ตัวหาดทอดยาว มีทิวสนสูงๆ ให้ร่มเงากับเตียงผ้าใบที่ตั้งอยู่บนหาด เหมาะกับการมานั่งเล่นนั่งชิลชมวิวทะเลเพลินๆ หรือถ้าใครอยากจะพักหรือทานอาหาร ที่นี่ก็มีบ้านพักและร้านอาหารเปิดให้บริการกับคนทั่วไปด้วย

[3] หาดเขาเต่า

นอกจากความเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลแล้ว อีกแง่มุมหนึ่งอของหัวหินคือเป็นเมืองประมง อาชีพดั้งเดิมของคนหัวหินก็คืออาชีพประมงนี่แหละ ถ้าอยากสัมผัสกับความเป็นเมืองประมงแบบหัวหิน แนะนำว่าให้ลองมาหมู่บ้าเขาเต่า ชุมชนประมงของหัวหินที่มีที่เที่ยวสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำเขาเต่า วัดถ้ำเขาเต่าที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวมุมสูงได้ รวมไปถึงหาดเขาเต่าที่สวยสงบและยังมีวิถีประมงแบบเดิมๆ ให้เห็น เป็นหัวหินแบบดั้งเดิมเลยจริงๆ

[4] หาดทรายน้อย

หาดเล็กๆ ที่ไม่ค่อยพลุกพล่าน แต่หาดทรายขาวสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ “หาดทรายน้อย” อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินออกไปราวๆ 15 กิโลเมตร มีเตียงผ้าใบและร้านอาหารริมหาดนิดหน่อย เรียกได้ว่าเป็นหาดที่ไม่มีกิจกรรมอะไรมากมาย แต่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะทีเดียว แต่งตัวจัดพร็อพแน่นๆ แบบซัมเมอร์มาเดินถ่ายรูปที่นี่รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับบ้านเยอะแน่นอน

[5] หาดหัวดอน เขาตะเกียบ

เขาตะเกียบเป็นอีกแห่งในหัวหินที่ยังมีวิถีชุมชนประมงให้ได้เห็นอยู่ หาดหัวดอน อยู่อีกฝั่งหนึ่งของเขาตะเกียบ เป็นหาดทรายทอดยาว จะนั่งเล่น เดินเล่น หรือเล่นน้ำด้วยก็ได้ หรือจะขี่ม้าเที่ยวชายหาด ที่หาดหัวดอนก็มีด้วยเหมือนกัน เดินเที่ยวถ่ายรูปเหนื่อยแล้วถ้าอยากหาร้านอาหารนั่งชิลกินซีฟู้ดริมทะเล แวะมาหาพี่วาฬที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ดได้เลย พิกัดร้านอยู่ริมหาดหัวดอน พร้อมวิวทะเลแบบพาโนราม่าเลยล่ะ

นอกจากหาดสวยๆ แล้ว หัวหินยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ถ้ามาเที่ยวหัวหินแล้วไม่รู้จะไปไหนทำอะไร ตามพี่วาฬมาอ่าน 8 กิจกรรมต้องห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวหัวหิน กันค่ะ

บทความแนะนำอื่นๆ