บทความแนะนำ

‘4 ไอเท็มแก้เผ็ด’ หาได้ง่ายๆ ใน 7-11 By…พี่วาฬ

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

🌶 👅 กินของแซ่บๆมาแล้วไม่หายเผ็ด..มาทางนี้จ้า~ พี่วาฬมี ‘4 ไอเท็มแก้เผ็ด’ มาแจกให้ลองไปทำตามกันดู อย่าปล่อยให้ความเผ็ดมาเป็นอุปสรรคในการกินของเรา!!! จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเล๊ยย

 

 

วิธีที่ 1: กินน้ำมะนาว หรือน้ำมะเขือเทศ 🍅

พี่วาฬแนะนำของที่หาได้ง่ายๆในร้านสะดวกซื้อ 7-11 นั่นก็คือ น้ำมะนาว น้ำมะเขือเทศ ความเปรี้ยวจะไปช่วยลดสารที่ทำให้เรารู้สึกเผ็ดออกฤทธิ์น้อยลง เมื่อไหร่ที่อยากหายเผ็ดไวๆ ลองกินน้ำมะนาว หรือลูกมะเขือเทศสดๆดูค่า ช่วยได้ในระดับนึงเลยน๊าา

.

วิธีที่ 2: อมเกลือ 🧂

แต่ถ้ายังรู้สึกเผ็ดอยู่…ให้หยิบเกลือมาสักหน่อย เอามาแตะๆกับปลายลิ้นแล้วอมไว้ในปากสักพัก ความเค็มของเกลือจะเข้าไปแทนที่ความเผ็ดที่อยู่ในปาก จะทำให้หายเผ็ดเร็วขึ้นจ้าา

.

วิธีที่ 3: กินข้าว หรือขนมปัง 🍚

ลองมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หายเผ็ดซักที พี่วาฬอยากให้ลองกินข้าวหรือขนมปังดูค่า เพราะแป้งและน้ำตาลที่อยู่ในข้าวและขนมปังจะไปช่วยดูดซับความเผ็ดออกได้ดีเล๊ยย

.

วิธีที่ 4: ดื่มนม 🥛

ถ้าเผ็ดจนทนไม่ไหว พี่วาฬแนะนำให้ลองดื่มนม ลองกินอาหารหรือของหวานที่มีส่วนผสมของนมดูนะคะ เพราะในนมมีไขมันและความเป็นด่าง ที่จะไปช่วยลดความเผ็ดของพริกได้ การดื่มนม การอมนมไว้ในปากสักพักหนึ่ง จะทำให้ความเผ็ดค่อยๆหายไปจากปากเราเองค่าา แถมนมยังจะไปช่วยเคลือบกระเพาะเราไม่ให้รู้สึกแสบท้องอีกด้วย~ 🐋

บทความแนะนำอื่นๆ