บทความแนะนำ

ทริปเที่ยวหัวหิน กินซีฟู้ด 2 วัน 1 คืน

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

ถ้ามีวันหยุดแค่สุดสัปดาห์ แต่ว่าอยากเที่ยว อยากพัก อยากชาร์จพลังชีวิต พี่วาฬขอแนะนำทริปหัวหินถิ่นพี่วาฬเอง ถ้าไม่รู้จะจัดโปรแกรมยังไง พี่วาฬจัดให้เลย “ทริปเที่ยวหัวหิน กินซีฟู้ด 2 วัน 1 คืน” เดินทางยังไม่ทันเหนื่อยก็ได้สัมผัสทะเล นั่งชิลคาเฟ่ริมหาด ถ่ายรูป กินอาหารอร่อยๆ เตรียมจัดกระเป๋าแล้วตามพี่วาฬมาเที่ยวด้วยกันเลย

[1] พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯ สายๆ หน่อยก็ได้ เพราะหัวหินอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก ก่อนเข้าหัวหินแวะเที่ยว “พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 โดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เน้นความโล่งโปร่งเหมาะกับการเป็นที่ประทับตากอากาศ นับว่าเป็นพระราชวังสีหวานริมทะเลที่งามน่าชมทุกมุม

[2] Seenspace HuaHin

เข้าสู่เขตอำเภอหัวหินแล้วหาที่แวะแชะรูปอีกสักที่ Seenspace HuaHin นับว่าเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเลแห่งเดียวของหัวหิน ตัวอาคารถูกออกแบบให้เป็นปูนเปลือยทั้งหมด เป็นความดิบเท่ที่ถ้าใครชอบถ่ายรูปล่ะก็ มีมุมให้เลือกถ่ายได้เพลินเลย นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ อยู่หลายร้าน ถ้าเดินเที่ยวจนหิวก็เลือกฝากท้องสักร้านได้เลย

[3] Kocchira Hua Hin

ถึงเวลาเช็คอินเข้าที่พัก Kocchira Hua Hin เป็นที่พักเปิดใหม่โซนเขาตะเกียบ ในคอนเซ็ปต์ Rest & Bake คือที่นี่มีทั้งห้องพักและคาเฟ่ แล้วยังมีเวิร์คชอปทำเค้กแบบง่ายๆ ด้วย ตัวที่พักเป็นอาคารสองชั้น สระว่ายน้ำสวยมาก ถ้าชอบว่ายน้ำพี่วาฬแนะนำห้อง Deluxe Double ที่อยู่ชั้นล่าง ใกล้สระว่ายน้ำนิดเดียว

[4] หาดหัวดอน

เก็บของ พักผ่อน เรียบร้อยแล้ว แดดร่มลมตกออกไปเดินเล่นริมหาดกันสักหน่อย จากที่พักขับรถไม่กี่นาทีก็ถึงหาดหัวดอน เป็นหาดทรายทอดยาวอยู่อีกฝั่งนึงของเขาตะเกียบ เดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ขี่ม้าริมหาด หรือจะลงเล่นน้ำทะเลด้วยก็ได้

[5] อ่าวตะเกียบซีฟู้ด

มื้อเย็นเตรียมจัดหนัก มาเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องได้กินอาหารทะเล อยู่ที่หาดหัวดอนแล้วไม่ต้องไปไหนไกล แวะมาหาพี่วาฬที่อ่าวตะเกียบซีฟู้ด อยู่ริมหาดหัวดอนนี่เอง ซีฟู้ดสดๆ จัดเต็ม เมนูแนะนำ หอยนางรมทรงเครื่อง คัดไซส์ใหญ่ส่งตรงมาจากสุราษฏร์ธานี, ปูไข่ดองน้ำปลากวน สูตรเฉพาะของอ่าวตะเกียบซีฟู้ด มีให้เลือกทั้งปูม้าและปูทะเล, น้ำพริกไข่ปู ใส่ไข่ปูล้วนจัดเต็ม สูตรดั้งเดิมจากจันทบุรี, ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวจากมะนาวแท้, กุ้งแม่น้ำย่างชีสลาวา กุ้งเนื้อเด้ง มันเยิ้ม ชีสยืดๆ นั่งกินซีฟู้ดริมทะเลแบบนี้มันดีต่อใจที่สุดเลย

[6] Cicada Market

อิ่มแล้วไปเดินย่อยกันที่ Cicada Market หนึ่งในจุดเช็คอินยอดนิยมของหัวหิน มีสินค้าแฮนด์เมดสวยๆ เก๋ๆ ให้ช็อปปิ้งมากมาย หรือจะเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด นอกจากนี่ยังมีการแสดง ละครเวที ดนตรี ผลัดเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ ในแต่ละเดือนด้วย

[7] วนอุทยานปราณบุรี

เช้าวันที่สองตื่นสายๆ ให้สมกับมาเที่ยวพักผ่อน กินอาหารเช้าที่โรงแรม แล้วค่อยเก็บของออกจากที่พัก มุ่งหน้าสู่ปราณบุรี วนอุทยานปราณบุรี เป็นวนอุทยานที่อยู่ริมทะเล มีทั้งทิวสน ชายหาด และป่าชายเลนให้เดินเที่ยวชมธรรมชาติ ระหว่างทางเดินยังมีปูก้ามดาบ กุ้งดีดขัน ปลาตีน ให้ดูตลอดทางด้วย บอกเลยว่าที่นี่วิวสวยถ่ายรูปขึ้นไม่แพ้ที่เที่ยวอื่นๆ เลย

[8] Eureka Beach Cafe Hua Hin

เดินเที่ยวป่าชายเล่นจนเริ่มเหนื่อย แวะคาเฟ่ กินขนม จิบกาแฟให้สดชื่นสักหน่อย ร้าน Eureka Beach Cafe Hua Hin อยู่ไม่ไกลจากวนอุทยานปราณบุรี เป็นคาเฟ่ริมทะเลบรรยากาศดี๊ดี มีมุมถ่ายรูปเพียบ ส่วนเมนูก็มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ครบเชียวล่ะ

[9] ขนมไทยแม่เก็บ

ก่อนกลับแน่นอนว่าต้องแวะช็อปของฝากติดไม้ติดมือกันสักหน่อย ร้านขนมไทยแม่เก็บเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานาน แม่เก็บเป็นคนเมืองเพชร ได้หัดทำขนมกับคุณลุงคุณป้าที่เคยเป็นข้าราชบริพารในวังมาก่อน ขนมไทยร้านแม่เก็บก็เลยอร่อยแบบต้นตำรับชาววังจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทองหยิบ ทองหยอด จาวตาลเชื่อม ข้าวเหนียวแก้ว และอีกมากมาย ซื้อฝากใครก็ถูกใจแน่นอน

จบทริปเที่ยวหัวหิน กินซีฟู้ด 2 วัน 1 คืน แบบชิลๆ เป็นทริปเที่ยวไม่หนัก นอนสบาย กินอาหารอร่อย เหมาะกับการมาพักผ่อนเพื่อเพิ่มพลังก่อนกลับไปทำงานจริงๆ ถ้าใครยังมองหาที่เที่ยวและกิจกรรมสนุกๆ ในหัวหินเพิ่มเติม เข้าไปอ่านได้ที่ 8 กิจกรรมต้องห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวหัวหิน คิดถึงทะเลเมื่อไหร่ อย่าลืมนึกถึงหัวหินและพี่วาฬ อ่าวตะเกียบซีฟู้ด นะคะ

บทความแนะนำอื่นๆ