บทความแนะนำ

8 ที่เที่ยวหัวหิน ไปบ่อยๆ ก็ไม่เบื่อ

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด หัวหิน

หัวหิน เมืองตากอากาศชายทะเลที่หลายๆ คนหลงรัก ไม่ว่าจะเคยมาสักกี่ครั้ง ก็ยังนึกอยากจะกลับมาอยู่บ่อยๆ ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชายหาด วัด สวนน้ำ แหล่งแฮงค์เอาท์สุดชิค ตลาดของกินของช็อป ใครที่มีแผนจะมาเที่ยวหัวหิน พี่วาฬขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวหัวหิน ยอดนิยม แบบที่ว่ามากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

[1] ตลาดโต้รุ่ง

เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมตลอดกาลสำหรับตลาดโต้รุ่งหัวหิน เพราะเป็นแหล่งรวมของกิน ของช็อป ของฝากมากมาย แถมยังมีร้านเด็ดๆ ดังๆ เจ้าเก่าอยู่หลายร้าน เดินแล้วเพลินตาเพลินใจที่สุด จัดว่าเป็นสถานที่เที่ยวยามค่ำคืนที่ไม่ว่าจะมาหัวหินเมื่อไหร่ก็ต้องแวะ ไม่งั้นจะรู้สึกเหมือนยังมาไม่ถึงหัวหิน

[2] หาดหัวหิน

อำเภอหัวหิน มีหาดสวยๆ อยุ่หลายหาด แต่มาเที่ยวหัวหินทั้งทียังไงก็ต้องแวะไปเที่ยวหาดหัวหิน หาดหัวหินเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน หาดทรายขาวทอดตัวยาวหลายกิโล มีโขดหินอยู่มากมายตามริมหาด อันเป็นที่มาของชื่อหาดหัวหิน มาถึงแล้วก็อย่าลืมแวะแชะภาพสวยๆ หรือจะขี่มาเดินเล่นริมหาดด้วยก็ยังได้

[3] Cicada Market

ที่เที่ยวยามราตรี Cicada Market หรือตลาดจั๊กจั่น ได้ชื่อว่าเป็นตลาดอาร์ตแห่งหัวหิน เพราะเต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมด เน้นความสร้างสรรค์ รวมไปถึงงานศิลปะ การแสดง ดนตรี ละครเวที ก็มีมาสร้างความครึกครื้นให้กับที่นี่อยู่ตลอด นอกจากการแสดง ของช็อป ของกินแล้ว ในตลาดยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นได้หลายมุม ครบเว่อร์ขนาดนี้มาหัวหินกี่ครั้งก็ต้องแวะ

[4] วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบเป็นวัดที่อยู่บนเขาริมทะเล ด้านบนมีพระเจดีย์ที่บรรจุพระทันตธาตุหรือ “พระเขี้ยวแก้ว” ส่วนเชิงเขาประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่ นอกจากการมาไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแล้ว บริเวณด้านบนวัดยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวหาดหัวหินมุมสูงได้สวยที่สุดจุดนึงเลยก็ว่าได้

[5] หาดหัวดอน

เลยไปอีกฝั่งหนึ่งของเขาตะเกียบจะเป็นหาดที่เรียกกันว่าหาดหัวดอน เป็นหาดที่อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินออกมาเล็กน้อย และมีทางเดินลงหาดอยู่หลายจุด ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ในการมาเดินเล่น เล่นน้ำ อาบแดด รวมไปถึงกิจกรรมขี่ม้าชายหาดก็มีด้วยเหมือนกัน มาเที่ยวหาดหัวดอนแล้ว ถ้าอยากหาที่แวะนั่งชมวิว กินอาหารทะเล แวะมาหาพี่วาฬได้ที่ร้านอ่าวตะเกียบซีฟู้ด อยู่ติดริมหาดหัวดอนเลยล่ะ ลองเข้าไปดูเมนูยอดนิยมกันได้ที่ 8 เมนูอาหารทะเลแนะนำยอดฮิต ติดลมบน

[6] สถานีรถไฟหัวหิน

ภาพสถานีรถไฟสวยสุดคลาสสิคเป็นภาพที่เรามักจะเห็นอยู่เสมอเมื่อมีการพูดถึงหัวหิน ด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่เป็นไม้ สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สถานีรถไฟหัวหินเปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหัวหินเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมาเที่ยวหัวหินทั้งที ก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเก็บภาพคู่กับป้ายสถานีหัวหินไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย ลองแต่งตัวสไตล์วินเทจย้อนยุคนิดๆ ก็เข้ากับบรรยากาศสถานที่ดีนะ

[7] สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน

สวนน้ำในคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย ออกแบบผสมผสานความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ เอาใจสายเอ็กสตรีมด้วยเครื่องเล่นสุดมันระดับโลก นอกจากเครื่องเล่นสุดท้าทายแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงโซนสำหรับเด็กด้วย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะชอบชิลหรือชอบมันๆ ก็สนุกกันได้ทุกคน

[8] วัดห้วยมงคล

อีกหนึ่งวัดสำคัญของหัวหิน ที่แม้ว่าจะอยู่ไกลจากตัวเมืองหัวหินออกไปพอสมควร แต่ก็ยังมีพุทธศาสนิกชนแวะเวียนไปอยู่ไม่ขาด ชื่อเดิมของวัดห้วยมงคลคือ “วัดห้วยคต” ต่อมาในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานนามใหม่เป็น “วัดห้วยมงคล” ที่วัดห้วยมงคลแห่งนี้เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ฐานสูง 3 ชั้น

อ่านจบแล้วถ้ายังไม่รู้จะจัดโปรแกรมเที่ยวยังไง พี่วาฬจัดมาให้แล้ว เข้าไปอ่านได้ที่ ทริปเที่ยวหัวหิน กินซีฟู้ด 2 วัน 1 คืน

บทความแนะนำอื่นๆ