ทำความรู้จักหาดหัวดอน เขาตะเกียบ - อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ร้านอาหารติดทะเลหัวหิน เหมาะสำหรับครอบครัว อาหารชุดสำหรับกรุ๊ปทัวร์ สัมมนาบริษัท
530
post-template-default,single,single-post,postid-530,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-14.2,qode-theme-bridge,disabled_footer_top,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive
 

ทำความรู้จักหาดหัวดอน เขาตะเกียบ

ทำความรู้จักหาดหัวดอน เขาตะเกียบ

หากเราพูดถึงหัวหิน เราก็คงคิดถึงเมืองตากอากาศชายทะเลเก่าเเก่ที่สุดของประเทศไทยตั้งแต่สมัยปลายรัชกาลที่ 6 และยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเป็นเมืองที่เงียบสงบ มีชายหาดสีขาวที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร โดยหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ตั้งของชุมชนแห่งแรกของหัวหินที่ ” พี่วาฬ ” อยากจะพาทุกคนไปรู้จักก็คือหาดเขาตะเกียบและหาดหัวดอน ( หาดเขาตะเกียบด้านทิศใต้ )

เขาตะเกียบเป็นชุมชนที่อยู่ทางด้านทิศใต้ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของชุมชนประมงพื้นบ้าน ( เรือเล็ก ) เป็นแหล่งซื้อขายอาหารทะเลของหัวหิน ชาวบ้านจะนำเรือออกไปหาปลาและของทะเลอื่นๆในช่วงบ่ายและจะกลับเอามาขายในช่วงเช้าของอีกวัน ทำให้อาหารทะเลที่นี่จะสด สะอาด โดยจะส่งจากเรือไปยังร้านอาหารทะเลโดยรอบในทุกๆเช้า แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือร้านของพี่วาฬเอง ” อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ”

เขาตะเกียบ หัวหิน

 

ถัดจากหาดเขาตะเกียบลงไปอีกหน่อย อาจจะเรียกว่าอยู่คนละฝั่งคลองกันคือ หาดหัวดอน ซึ่งเป็นหาดที่สวยงามไม่เเพ้กันและเป็นที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน – พัทยาอีกด้วย ด้วยหาดหัวดอนเป็นชายหาดที่รูปร่างโค้งยาวจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ ขี่ม้าบนชายหาด หรือจะนอนอาบแดดอย่างคุณลุง คุณป้าฝรั่งก็มีให้บริการตลอดแนวของชายหาด และสุดท้ายที่ห้ามพลาดก็คือการมาลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลอร่อยๆจากร้านของพี่วาฬ ” อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ” อยู่ติดหาดเลย แล้วเจอกันนะคะ